Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 26-06-2018

Kết nạp Đảng cho học sinh Trung học phổ thông

          Công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ chính trị thường xuyên và quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và bảo đảm tính kế thừa, phát triển của Đảng. Nhận thức rõ điều này, trong những năm qua, Huyện đoàn luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên trong học sinh trung học phổ thông.

          Trong công tác phát triển đảng viên là học sinh, vai trò của Chi bộ - Ban Giám hiệu nhà trường đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây là nơi tạo nguồn, lựa chọn nhân tố điển hình giới thiệu cho Đảng. Huyện Bình Chánh rất vui mừng khi vừa kết nạp 03 Đảng viên trẻ là chiến sĩ Hoa Phượng đỏ của trường THPT Tân Túc và THPT Vĩnh Lộc B.

          Ngày 21/6 vừa qua, Chi bộ trường THPT Tân Túc đã tổ chức kết nạp Đảng cho hai bạn chiến sĩ Hoa Phượng đỏ là Nguyễn Hoàng Trúc Mai và Phạm Hiếu Nghĩa, cả hai bạn đều nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Tân Túc. Trúc Mai và Hiếu Nghĩa đều là những học sinh gương mẫu, tích cực tham gia công tác Đoàn và các chiến dịch tình nguyện, đạt thành tích tốt trong học tập nhiều năm liền.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự chúc mừng 

          Cùng với Chi bộ trường THPT Tân Túc, Chi bộ trường THPT Vĩnh Lộc B cũng rất quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Một ngôi trường mới thành lập được 4 năm nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nơi đây cũng đã diễn ra vô cùng sôi nổi, phong phú và từ đó xuất hiện nhiều nhân tố điển hình, tiêu biểu trong học tập, trong tham gia hoạt động phong trào. Kết quả là ngày 22/6/2018 vừa qua, Chi bộ trường THPT Vĩnh Lộc B đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho bạn Lê Hữu Bằng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Vĩnh Lộc B. 

Đồng chí Lê Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy trao Quyết định cho Đảng viên trẻ Lê Hữu Bằng

          Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, các bạn đã phấn đấu rất nhiều trong học tập, các bạn đều là học sinh giỏi nhiều năm liền và tích cực tham gia công tác Đoàn, đặc biệt là chiến dịch tình nguyện dành cho học sinh THPT. Bên cạnh đó, góp phần không nhỏ là sự quan tâm bồi dưỡng của Đoàn trường, sự quan tâm của Chi bộ – Ban Giám hiệu nhà trường. Có thể nói, công tác kết nạp đảng viên trong học sinh đã góp phần tạo môi trường để đoàn viên học sinh được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tạo tiền đề xây dựng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

                Với những đảng viên trẻ như Ngọc Mai, Hiếu Nghĩa và Hữu Bằng... chặng đường phía trước sẽ còn rất dài. Tin rằng với sức trẻ, trí tuệ và khả năng sẵn có, những “hạt giống đỏ” này sẽ trở thành những công dân, cán bộ tốt, hết lòng phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân.

                                                                                         Ban Mặt trận Huyện đoàn

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Huyện đoàn với những gian hàng Hội Xuân 2019
Bình Chánh tổ chức Chương trình "Lãnh đạo huyện gặp gỡ thiếu nhi" Xuân Kỷ hợi năm 2019
Huyện đoàn Bình Chánh tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho đoàn viên, đội viên, học sinh năm 2019 với chủ đề “ Tự tin – Vững kỹ năng hội nhập”
Huyện đoàn Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 – triển khai chương trình năm 2019
Huyện đoàn tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh dành cho đoàn viên, đội viên học sinh khu vực trường học năm 2019 với chủ đề "Tự tin – Vững kỹ năng hội nhập"
Tuyên dương 45 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018
Tuyên truyền Luật An ninh mạng và Luật Nghĩa vụ Quân sự cho đoàn viên thanh niên
Liên hoan “Nét đẹp ấp, khu phố” và Hội thi tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp
Đề thi tìm hiểu Luật An ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin
Triển khai Hội thi trực tuyến tìm hiểu về 15 năm chia tách địa giới hành chính huyện Bình Chánh (03/12/2003 - 03/12/2018), chủ đề: “Bình Chánh - 15 năm xây dựng và phát triển”