Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 16-01-2019
 Huyện đoàn Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 – triển khai chương trình năm 2019
 

Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn. Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và khí thế thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh đã đạt được nhiều kết quả tốt. Nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo” qua đó khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh năm 2018, đồng thời, triển khai dự thảo Chương trình hoạt động năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh năm 2018, triển khai chương trình hoạt động năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành đoàn, đồng chí  Huỳnh Thị Kim Xuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Bình Chánh, đồng chí Huỳnh Thị Kim Ân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các cơ sở Đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn, Thường trực các cơ sở Đoàn, các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng. Hội nghị là cơ hội nhìn lại một năm thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn mở rộng, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã tiến hành góp ý dự thảo Chương trình năm 2019 và đề xuất những giải pháp hiệu quả, khắc phục những hạn chế trong năm 2019, thực hiện chủ đề năm 2019 ”Thanh niên tình nguyện. Trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 – triển khai chương trình năm 2019, Ban Thường vụ Thành đoàn. Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc thực hiện chủ đề năm 2018 – ”Tuổi trẻ sáng tạo”, với những nội dung thiết thực, hiệu quả, phát huy mạnh mẽ vai trò của Đoàn trong phong trào sáng tạo của thanh thiếu nhi Thành phố. Với clip hình ảnh báo cáo hoạt động, các báo cáo tham luận, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh đã có những nét nhìn tổng quát về một năm đầy những giải pháp và ý tưởng sáng tạo. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Thành đoàn, đề nghị Huyện đoàn tập trung phát huy các điểm tích cực trong năm 2018 đồng thời xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, thực hiện chủ đề năm 2019 – ”Thanh niên tình nguyện”, nhưng vẫn luôn mạnh mẽ trong tửng điểm sáng tạo đã và đang thực hiện trong năm 2018. Các cơ sở Đoàn đã ghi nhận nhưng góp ý sâu sắc của Thành đoàn, Huyện ủy và thực hiện đăng ký các công trình thanh niên phát huy chuyên môn, góp phần xây dựng huyện Bình Chánh ngày càng đổi mới, chung tay định hình diện mạo ”Thanh niên huyện Bình Chánh” thời đại mới.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tuyên dương 04 đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua: Đoàn xã Qui Đức, Đoàn xã Vĩnh Lộc B, Đoàn Trung tâm Y tế, Chi đoàn Tòa án nhân dan Huyện và trao các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2018 nhận Cờ tuyên dương của Thành đoàn với 12 đơn vị, 15 Bằng khen Thành đoàn, 28 Giấy khen Huyện đoàn. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của các cơ sở Đoàn trong hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Một năm Sáng tạo với những ý tưởng mới, một năm tình nguyện hứa hẹn những phong trào hiệu quả. Bởi tình nguyện – sáng tạo là phẩm chất của thanh niên thành phố.

Linh Ck

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Huyện đoàn với những gian hàng Hội Xuân 2019
Bình Chánh tổ chức Chương trình "Lãnh đạo huyện gặp gỡ thiếu nhi" Xuân Kỷ hợi năm 2019
Huyện đoàn Bình Chánh tổ chức Hội thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho đoàn viên, đội viên, học sinh năm 2019 với chủ đề “ Tự tin – Vững kỹ năng hội nhập”
Huyện đoàn tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh dành cho đoàn viên, đội viên học sinh khu vực trường học năm 2019 với chủ đề "Tự tin – Vững kỹ năng hội nhập"
Tuyên dương 45 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018
Tuyên truyền Luật An ninh mạng và Luật Nghĩa vụ Quân sự cho đoàn viên thanh niên
Liên hoan “Nét đẹp ấp, khu phố” và Hội thi tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp
Đề thi tìm hiểu Luật An ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin
Triển khai Hội thi trực tuyến tìm hiểu về 15 năm chia tách địa giới hành chính huyện Bình Chánh (03/12/2003 - 03/12/2018), chủ đề: “Bình Chánh - 15 năm xây dựng và phát triển”
Huyện đoàn triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Bình Chánh của UBND huyện Bình Chánh