Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 22-01-2019

Xã Bình Chánh: Phối hơp Đội hình ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động cao điểm” Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì bạn bè”

Thưc hiên chương trình năm 2019 gắn với hoạt động chiến dịch Xuân tình nguyện 2019, Ban Chấp hảnh Đoàn xã Bình Chánh phối hợp với đội hình chiến sĩ Xuân tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh tổ chức sân chơi thiếu nhi và hoạt động đền ơn đáp nghịa trong đợt hoạt động cao điểm "Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì bạn bè" vào ngày 20 tháng 01 năm 2019.

Đối với người Việt Nam, mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về đem theo một bầu không khí mới: thời tiết mát mẻ, dễ chịu, cây cỏ đâm chồi nảy lộc, nở hoa, con người lại cảm thấy phấn khởi rạo rực, nhịp sống như được tăng lên gấp bội. Bởi vì mùa xuân là dịp tổng kết một năm cũ, bắt đầu một năm mới với bao điều may mắn, kỳ diệu.

Ngày 20/01/2019, tại trường tiểu học Bình Chánh diễn ra Hội Xuân Kỷ Hợi Xã Bình Chánh – Mừng Đảng mừng xuân năm 2019. Và hưởng ứng Hoạt động cao điểm” Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì bạn bè”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Chánh trao tặng quà tết cho 18 đoàn viên thanh niên có hoan cảnh khó khăn, phối hợp tổ chức Hội thi Vẽ Tranh, Hội thi làm thiệp Xuân cho hơn 100 thanh thiếu nhi tham gia, đã trao 05 giải vẽ tranh, 04 giải làm thiệp và tặng hơn 100 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia các hội thi và các tác phẩm được triễn lãm bán gây quỹ tặng quà Tết cho Thanh thiếu nhi. Tham gia thực hiện Gian hàng ẩm thực tại Hội Xuân Kỷ Hợi Xã Bình Chánh, gây quỹ tặng quà Tết cho Thanh thiếu nhi, tham gia Hội thi làm mứt, Hội thi Kết hoa mai, hoa đào…

 

Giữa tiết trời ấm áp của mùa xuân, trên khắp mọi miền quê, người ta lại rủ nhau về cội nguồn, nhớ đến tổ tiên, thăm ông bà cha mẹ, nhắc nhở về lịch sử và truyền thống hào hùng của dân, nhưng cũng có những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn không điều kiện vui tết, cùng với ý nghĩa đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Chánh phối hợp với Đội hình Xuân tinh nguyện của Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh tham tặng quà tết cho 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng mỗi phần 400.000 đồng, 05 người già neo đơn, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần 300.000 đồng, tặng quà tết cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần 200.000 đồng và tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian với hơn 1.000 phần thưởng miễn phí cho thanh thiếu nhi. Tuy những món quà nhỏ nhưng ấm áp tinh người, và mang tinh giao dục cho đoàn viên thanh niên.

Linh Ck.

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Tân Kiên: Công trình thanh niên trao tặng xe lắc cho người già neo đơn
Đoàn Công an huyện: Ngày hội "Chiến sĩ Công an tình nguyện vì đàn em thân yêu" năm 2018
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Thực hiện “Căn nhà tình bạn - ấm áp yêu thương”
An Phú Tây: Hội thi “Chúng em làm tình nguyện viên sơ cấp cứu”
Tân Kiên: Sân chơi tái chế - Món quà ý nghĩa, bổ ích cho thiếu nhi vui hè
120_TB về bình chọn, giới thiệu, công nhận gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018
Đa Phước: Tổ chức Hội thi Karaoke “Tháng Năm nhớ Bác”
Tân Nhựt: Ra mắt Chi đoàn lớp Mẫu giáo Thiên An