Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 11-03-2019
 Nhằm đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ gắn với thực hiện nội dung chủ đề năm 2019 “Năm đột phá cải cách hành chính", từ ngày 09 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn cơ quan thuộc Đoàn xã Vĩnh Lộc B duy trì việc thực hiện "Ngày thứ Bảy tình nguyện hướng dẫn thủ tục hành chính". Hoạt động ý nghĩa nhằm giải đáp những thắc mắc của người dân, hướng dẫn người dân các thủ tục, hồ sơ và tiếp công dân đến giải quyết hồ sơ tại tổ tiếp nhận và trả kết quả xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính còn tồn đọng; tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực; đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân.
 

Hình ảnh các đoàn viên, thanh niên có mặt vào các buổi sáng thứ bảy tình nguyện để hỗ trợ người dân đã tạo nên những ấn tượng đẹp. Qua đó, thể hiện rõ trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong đổi mới và xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử, tạo sự hài lòng cho công dân khi đến các cơ quan, đơn vị làm việc.

Hoạt động này là một giải pháp thể hiện sức trẻ và tính tình nguyện trong đoàn viên thanh niên khu vực hành chính sự nghiệp của đơn vị xã Vĩnh Lộc B, góp phần mà mục tiêu chung của địa phương. Với hơn 04 - 05 đoàn viên thanh niên trực  hỗ trợ hơn 50 lượt người dân vào ngày cuối tuần đã góp phần làm cho người dân cảm nhận được sự thân thiện của cán bộ công chức địa phương và rút ngắn thời gian giải quyết công việc. Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Chánh đã biểu dương và giới thiệu giải pháp này cho các cơ sở Đoàn cùng thực hiện, tạo nên một hình ảnh của đoàn viên khu vực hành chính sự nghiệp huyện Bình Chánh - “Thân thiện, nhiệt tình, năng động”.

Nguồn: Đoàn xã Vĩnh Lộc B

Linh CK

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Chi Đoàn trường Mầm non ngoài công lập
Kết nạp Đảng cho học sinh Trung học phổ thông
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Tổ chức Hội trại “Hào khí Tuổi trẻ - Ngọn lửa tuổi 20”
Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức “Hành trình về nguồn” năm 2019
Bình Hưng: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019
Trại rèn luyện bậc cơ bản năm 2019 Cụm (Tân Kiên – Tân Nhựt – Tân Túc – Bình Lợi)
Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tân Túc lần thứ 6, nhiệm kỳ (2019-2024)
Tọa đàm Đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp thanh niên trong giai đoạn mới