Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 23-07-2019

Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại xã Tân Kiên

 Sáng ngày 20/7/2019, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Tân Kiên phối hợp Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hành Quân Xanh huyện tổ chức chương trình tuyên truyền, huấn luyện, thực tập phương án phòng cháy chữa cháy năm 2019. Đồng chí Đinh Thị Phương Thảo – Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hành Quân Xanh huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Kiên và hơn 100 cán bộ công chức, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ Mùa hè xanh, sinh viên tình nguyện Malaysia và các em thiếu nhi sinh hoạt hè xã.

Trước khi bắt đầu chương trình diễn tập, các chiến sĩ Hành quân xanh đã tổ chức tập huấn giúp các em thiếu nhi, các bạn đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và cán bộ công chức xã nắm rõ công tác phòng cháy chữa cháy. Trong buổi tập huấn, các báo cáo viên của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh đã nhiệt tình chia sẻ về những nguy cơ xảy ra cháy nổ, những thiệt hại và mất mát vô cùng to lớn khi xảy ra vụ cháy nổ. Từ đó, đã cho thấy công tác phòng cháy chữa cháy là vô cùng cấp thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Những kiến thức và kỹ năng thực tế về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp cho mọi người giảm được những tổn thất đáng tiếc có thể xảy ra.

Buổi diễn tập đã diễn ra thật sôi nổi với những bài thực hành của các em thiếu nhi sinh hoạt hè trên địa bàn xã, các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cùng các anh chị là cán bộ công chức xã. Qua buổi tập huấn đã giúp cho các em thiếu nhi, các bạn đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cùng các cán bộ công chức xã hiểu hơn về mức độ cần thiết của việc phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cách sơ cấp cứu cho nạn khi bị ngạt khói đồng thời hướng dẫn cách thoát thân, cách sử dụng hệ thống vòi bom nước tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cách sửa dụng bình chữa cháy và dùng khăn ướt để khóa bình ga đang bị cháy; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng.

Ban MT (Nguồn: Đoàn xã Tân Kiên)

 

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Bình Hưng: Đoàn xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2018 – 2019
Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Chi Đoàn trường Mầm non ngoài công lập
Kết nạp Đảng cho học sinh Trung học phổ thông
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Tổ chức Hội trại “Hào khí Tuổi trẻ - Ngọn lửa tuổi 20”
Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức “Hành trình về nguồn” năm 2019
Bình Hưng: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019
Trại rèn luyện bậc cơ bản năm 2019 Cụm (Tân Kiên – Tân Nhựt – Tân Túc – Bình Lợi)
Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Bình Chánh: Xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”, giai đoạn 2019 - 2022