Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 01-04-2020

Tuổi trẻ Bình Chánh góp sức trẻ, chung tay phòng chống dịch COVID-19

          Tháng Thanh niên năm 2020 là Tháng Thanh niên đặc biệt đối với tuổi trẻ cả nước bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tuy nhiên thông qua đó chúng ta cũng thấy được nét nổi bật trong Tháng Thanh niên năm nay của huyện là tuổi trẻ Bình Chánh đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết, dám dấn thân vào việc mới, việc khó.

          Trong 3 tháng đầu năm 2020 nói chung hay Tháng Thanh niên nói riêng, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời điều chỉnh phương thức tổ chức và quy mô các hoạt động của Đoàn, hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, kết nối các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Bình Chánh.

          Ngay trong thời gian đầu khi dịch bùng phát, Huyện đoàn đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường đều đặn thông qua các Ngày Thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày làm việc tốt…. Từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 187 đợt ra quân phát hơn 90.000 tờ bướm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn đã kết nối và huy động các nguồn lực xã hội tặng 10.750 khẩu trang y tế, 10.910 khẩu trang vải, 2.960 chai nước rửa tay,  trao tặng 3.160 lít dung dịch sát khuẩn ANOLYTE và hơn 1.000 cục xà bông lifebuoy cho thanh niên công nhân, đoàn viên thanh niên và người dân. Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ trẻ Thành đoàn tổ chức chuyên đề Ứng dụng công nghệ trong vệ sinh, khử trùng chuồng, trại, khu vực trồng trọt chăn nuôi cho các hộ dân tại xã Vĩnh Lộc A.

          Từ những khó khăn trước tình hình dịch bệnh, tại các cơ sở Đoàn đã có nhiều ý tưởng thể hiện sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Bình Chánh như Đoàn Trung tâm Y tế tổ chức may khẩu trang để trang bị cho đoàn viên, nhân viên tại Trung tâm và hiện nay việc may khẩu trang vải để tặng cho người dân đã được nhiều cơ sở Đoàn áp dụng hiệu quả như Đoàn xã Bình Chánh, Đoàn xã Bình Hưng với số lượng hơn 5000 khẩu trang; hay Chi đoàn Quân sự huyện tham mưu thực hiện Buồng khử khuẩn đặt tại Trụ sở đơn vị, hay Đoàn xã Tân Nhựt thực hiện Máy rửa tay tự động tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Tân Nhựt….

          Đã có rất nhiều các giải pháp được các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Bình Chánh triển khai và thực hiện. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Bình Chánh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo tiếp tục tham gia thực hiệu quả, góp sức trẻ chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các giải pháp đồng hành với đoàn viên thanh niên khó khăn do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh.

                                                     Ban MT – ANQP – ĐBDC Huyện đoàn

         

 

 

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Tháng 3/2020: Tháng của Thanh niên - Tuổi trẻ huyện Bình Chánh sẵn sàng
Huyện Bình Chánh tuyên dương 58 Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019 (Phạm Mai)
Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Hội thi tay nghề thanh niên "Bàn tay vàng" năm 2019
Khánh thành Cầu Kênh B0
Mô hình Khu dân cư, Ấp, Khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội
Tuổi trẻ Bình Chánh tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện
Xây dựng mới 05 Khuôn viên xanh
Bình Chánh tổ chức trại hè
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ CHỈ HUY ĐỘI QUÝ THÁNG 11 NĂM 2020