Hoa của đất

Ngày đăng tin: 08-01-2013
 

Khởi công xây dựng cầu Xóm Gò tại xã Phong Phú

 

 
Sáng 8/1/2013, trong niềm vui mừng phấn khởi của hàng trăm người dân tại ấp 1, xã Phong Phú, Huyện Đoàn Bình Chánh đã tổ chức Lễ khởi công Công trình thanh niên xây dựng cầu Xóm Gò. Công trình thực hiện với tổng kinh phí hơn 4 tỷ 180 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện và nguồn vốn vận động các đoàn viên, thanh niên; các đơn vị, doanh nghiệp; các mạnh thường quân. Đến dự Lễ khởi công có Bí thư Huyện ủy Lê Văn Hòa; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi và Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh Phạm Hồng Sơn.
 

Lễ khởi công xây dựng Cầu Xóm Gò

Cầu Xóm Gò được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, gồm 5 nhịp, mỗi nhịp 12m với tổng chiều dài 60,8m, bề mặt rộng 2,5m, bắc qua rạch Cống Lớn. Công trình do Huyện Đoàn là chủ đầu tư. Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích huyện Bình Chánh phụ trách thi công. Dự kiến thời gian hoàn thành vào tháng 6/2013. Xóm Gò có diện tích khoảng 300ha, nằm tách biệt như một đảo nhỏ bao quanh là rạch Cống Lớn, gồm 3 tổ nhân dân 16, 17 và 18. Trước đây rất ít hộ dân sinh sống. Dần dần, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, số hộ dân tại Xóm Gò đông hơn. Hiện có 176 hộ với hơn 600 nhân khẩu, chủ yếu sống nhờ vào nghề nuôi cá, trồng bồn bồn. Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND Huyện đã tập trung quan tâm đến đời sống của người dân Xóm Gò. Điện sinh hoạt đã đến với 100% hộ dân. Từ năm 2009, UBND Huyện phối hợp Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Thành phố đầu tư 5 giếng nước phục vụ sinh hoạt của người dân. Dự kiến sẽ đầu tư xây thêm 1 giếng khoan tại đây để đảm bảo 100% hộ dân có nước sạch.

Phát biểu tại Lễ khởi công, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND Huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi đánh giá cao Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao với tư cách là Chủ đầu tư công trình. Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện đề nghị Huyện Đoàn tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương thực hiện, đảm bảo đúng thiết kế được duyệt, đúng tiến độ, chất lượng và an toàn lao động, sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng.

 Cầu Xóm Gò được khởi công đã đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của người dân địa phương. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng đã có 8 hộ dân đồng ý hiến đất mở rộng đường nối từ đường Xương Cá 2 đến cầu Xóm Gò với tổng diện tích hơn 1.000m2.

 
 
 
Cây cầu tạm bắc qua rạch Cống Lớn sẽ được thay thế bằng cầu bê tông vững chắc
Kim Hồng - UBND Huyện
 
 
 
 
-
  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Anh Nguyễn Ngọc Thu - Thanh niên khởi nghiệp từ nông nghiệp
Ổn định kinh tế gia đình nhờ nuôi bò sữa
Xã nghèo Bình Lợi lên đời
LỄ RA MẮT ĐIỂM TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM, DẠY NGHỀ XÃ TÂN NHỰT
Chương trình “Thắp sáng niềm tin”
Áo xanh tình nguyện vì tuyến kênh sạch đẹp
Niềm vui từ nông thôn mới
Khánh thành cầu Xóm Gò, ấp 1, xã Phong Phú
Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Xóm Gò