Nhà Thiếu nhi Huyện

Ngày đăng tin: 08-11-2019

Trải nghiệm và trưởng thành từ

Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát năm 2019

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chiến dịch Hành Quân Xanh huyện Bình Chánh năm 2019, Nhà Thiếu nhi Huyện được giao nhiệm vụ tổ chức Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát cho thiếu nhi từ ngày 11-13/7/2019 (3 ngày 2 đêm) tại Công viên Văn hóa Láng Le (ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Trải qua 03 ngày huấn luyện, 65 “chiến sĩ nhỏ” được giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, các em được tham gia các lớp về kỹ năng sống, hoạt động văn nghệ, các trò chơi, hoạt động đầy bổ ích và lý thú, như: nhảy dân vũ, thiết kế thời trang, làm bánh, tạo hình lá dừa, khám phá rừng, võ phòng vệ, điều khiển robot tự động… được Ban Tổ chức khéo léo thiết kế thành các thử thách để các tiểu trại thi đua, qua đó nhằm rèn luyện thể lực, ý chí và cả sự bền bỉ dành cho mỗi em cũng như là sự gắn kết trong nhóm.

Dù thời gian không dài nhưng qua sự rèn luyện, giáo dục trong quá trình tham gia trại, các em đã có thể mạnh dạn giao tiếp, tâm sự, chia sẻ với nhau, từ đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các chiến sĩ nhỏ nâng cao ý thức, biết yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người; đã trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thật sự gắn kết tình cảm với gia đình, bè bạn, xác định được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó nhận thức thay đổi tích cực hơn, yêu thương bố mẹ nhiều hơn và không ngừng phấn đấu để nỗ lực trở thành người con ngoan, một công dân tốt trong xã hội.

Ban Tổ chức trao Chứng nhận hoàn thành Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát cho 65 em thiếu nhi là con các cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị tham gia Trại.
 
Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
 
 
Nhà Thiếu nhi Huyện
  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh: Tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2019 - 2020 (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Năm 2019 Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi vui đón Tết Trung thu (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh tổ chức hiệu quả các lớp kỹ năng hè ngắn hạn (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Trao giải Hội thi sáng tác thơ, văn “Ước mơ hồng” năm 2019 (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Chung kết Liên hoan Tiếng hát măng non năm 2019 (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Rộn ràng Liên hoan Em yêu chữ Việt năm 2019 trên địa bàn huyện Bình Chánh (Nhà Thiếu nhi Huyện - Nhà Thiếu nhi huyện)
Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh tổ chức Giải “Cờ Vua- Cờ Tướng” lần thứ I năm 2017
TỔ CHỨC LIÊN HOAN THỂ DỤC NHỊP ĐIỆU NĂM 2017
Tổ chức Hội thi vẽ tranh năm 2017 chủ đề “Vì một môi trường thân thiện”
TỔ CHỨC LIÊN HOAN TIẾNG HÁT MĂNG NON NĂM 2017