Học tập và làm theo lời Bác

Ngày đăng tin: 12-04-2013
 Nguyễn Quang Tuấn – Gương thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác

 

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, anh là một Bí thư chi đoàn năng nổ đồng thời là một điển hình trong phong trào, công tác Đoàn Hội. Đó là gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Nguyễn Quang Tuấn - Cán bộ văn hóa xã hội – Bí thư chi đoàn ấp 1 xã An Phú Tây.

Nguyễn Quang Tuấn tham gia hiến máu nhân đạo
 
Là một bí thư chi đoàn Tuấn luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được sự thống nhất, đồng thuận và được đông đảo các đoàn viên thanh niên ủng hộ.

Tuấn cho biết, mặc dù mới đảm nhận chức vụ Bí thư chi đoàn ấp 1 trong năm 2012, vì phần lớn thời gian phải tham gia học tập, hoạt động tại trường Đại học, nhưng có thể nói, từ khi tham gia công tác đoàn đến nay, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nổ lực, tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Kết thúc những năm học Đại học, cũng là lúc anh có nhiều thời gian hơn cho công tác đoàn. Được biết hiện nay, ngoài chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp 1, Tuấn còn là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng Đuốc Sáng xã; Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu huyện.

Với khả năng quản trò, rành rỏi các kỹ năng trong công tác, sinh hoạt đoàn, anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể, hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm…tham gia đạt nhiều kết quả trong chương trình Trại rèn luyện bậc cơ bản, bậc 1. Nói đến đây, anh hứng khởi cho biết, năm nào tham gia trại rèn luyện các bạn đoàn viên, hội viên đều đạt nhiều thành tích cao như năm 2011, có 11/12 bạn hoàn thành rèn luyện cơ bản; 2 năm liền 2011-2012 có 4/6 bạn hoàn thành rèn luyện bậc 1. Đó là cả một quá trình nỗ lực hoạt động, rèn luyện, phối hợp có hiệu quả giữa anh và các bạn đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra,  hàng năm, Tuấn đều tham mưu tổ chức tốt lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện cấp xã, đồng thời tổ chức các hoạt động sau lễ ra quân, do đó đã góp phần tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu của chiến dịch. Ngoài ra, với vai trò là trưởng nhocm1 phụ trách hè, bản thân luôn đưa ra nhiều hình thức đa dạng để tập hợp thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích…tham gia tổ chức tốt các chương trình dự bị đoàn viên,ngày hội văn hóa hè…

Trên cương vị là Bí thư chi đoàn ấp anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại  chi đoàn. Đặc biệt từ khi triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học Tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã xuất hiện một số gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến,.... Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, Tuấn phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị, mặt khác không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với sự nhiệt tình, thân thiện, hết mình trong công tác, anh được UBND xã giao nhiệm vụ cán bộ văn hóa, xã hội, phụ trách các mảng về thể dục thể thao, văn nghệ, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động truyền thống trên địa bàn xã. Trong công việc Tuấn luôn đề ra lịch trình, thời gian công tác để tiết kiệm thời gian, thực hiện đúng tiến trình kế hoạch được giao, thực hiện tiết kiệm giấy, tiết kiệm điện trong cơ quan.

Bên cạnh đó, Tuấn tích cực cùng với các đoàn viên, hội viên xã Đoàn tham gia các hội thi ATGT đạt giải khuyến khích cấp huyện; Hội thi Nông thôn mới đạt giải nhì; riêng bản thân Tuấn là Á khoa Quản trò giỏi cấp huyện; Á khoa trại rèn luyện bậc 1 cấp huyện năm 2011; được tuyên dương gương Người con hiếu thảo giai đoạn 2008-2010; được tặng giấy khen với thành tích hiến kế bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Đặc biệt,3 năm liền 2007-2008-2009, Tuấn được Đảng ủy xã tuyên dương trong Cuộc vận động Học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ năm 2010 Tuấn được UBND xã tặng giấy khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Mới đây nhất năm 2012, Tuấn cũng được Đảng ủy xã tuyên dương cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Như vậy, trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay rất cần những thanh niên dám nghĩ dám làm, năng động, nhiệt huyết trong các phong trào góp phần vào sự phát triển của địa phương. 

LAN CHI
Theo website Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

TƯ TƯỞNG “TRỌNG DÂN” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tháng 5, âm vang lời Bác dạy!
Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ
Học tập tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bối cảnh lịch sử tác động đến hành trình cứu nước của Hồ Chí Minh (PGS.TS Lê Văn Tích (Học viện CT-HC Quốc gia Hồ Chí)
Bối cảnh lịch sử tác động đến hành trình cứu nước của Hồ Chí Minh (0)
Ôn lại những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đạo đức cách mạng (TS. Văn Thị Thanh Mai - 0)