Văn hóa - Giải trí

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc Kinh tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhưng được dân Việt trong cũng như ngoài nước đều kỷ niệm.

Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ dân dụng ở ấp 1, xã An Phú Tây
Có dịp đến với ngôi nhà cổ dân dụng ở số 107A/4, ấp 1, xã An Phú Tây mới thấy được nét độc đáo của kiến trúc nơi đây. Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào năm 1885 và hoàn thành vào năm 1900. Từ ngày xây dựng đến nay khoảng 112 năm, trải qua 4 lần trùng tu, sửa chữa, tuy nhiên tổng thể kiến trúc của công trình vẫn đảm bảo khá nguyên vẹn nét kiến trúc ban đầu.
(Linh Sam)
Khu Di Tích Lịch Sử Dân Công Hỏa Tuyến Xã Vĩnh Lộc Mậu Thân 1968
Khu di tích Lịch Sử Dân công Hỏa tuyến xã Vĩnh Lộc Mậu Thân 1968 tọa lạc tại ấp 4 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh; được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận là khu di tích lịch sử cấp Thành phố theo Quyết định số 119/2005/QĐ-UBND ngày 12/7/2005.
Khu di tích Lịch Sử Láng Le - Bàu Cò
Khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại ấp 1 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 138/2003/QĐ-UB ngày 05/8/2003.
Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Bình Trường
Đình Bình Trường được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố theo Quyết định 21/2005QĐ-UB ngày 01 tháng 02 năm 2005 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Phú Lạc
Đình được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố theo Quyết định 3267/QĐ-UB ngày 27 tháng 7 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
Khu di tích lịch sử Rạch Già
Thuở trước Rạch Cầu Già dược người dân ở xã Hưng Long quen gọi là Rạch Già, nằm sâu trong vùng heo hút, một bên là rừng dừa nước um tùm, một bên là song Cần Giuộc, thuyền đi lại sễ dàng và là địa điểm thuận tiện để nhân dân Hưng Long hoạt động cách mạng.
Khu di tích lịch sử Đình Tân Túc
Đình Tân Túc được xây dựng khoàng năm 1836 gần bờ song Chợ Đệm, thuộc thôn Tân Túc, tổng Long Hưng Trung, huyện Tân Long, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định.
Ra sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”
Cuốn sách gồm 3 phần, dài tới gần 600 trang, là tập hợp các tư liệu, tác phẩm báo chí thể hiện sâu sắc quan điểm, lập trường và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân.
Bác Hồ - cây đại thọ
Từ khắp mọi miền đất nước, cũng như trên toàn thế giới, người người đều ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, là nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại.
"Tư Duy Nhanh Và Chậm" – Kiệt tác thay đổi hành vi con người
Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình
Thư viện ảnh