Văn hóa - Giải trí

Xúc cảm từ bài ca “Một đời người - Một rừng cây”
Trong rất nhiều sự lựa chọn mà cuộc đời mỗi con người phải trải qua, có 5 lựa chọn quan trọng nhất sẽ quyết định cả cuộc đời: Chọn lẽ để sống, chọn thầy để học, chọn việc để làm, chọn người để lấy, chọn bạn để chơi. Trong đó, chọn lẽ để sống là lựa chọn quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng tới tất cả những lựa chọn còn lại. Đối với những người trẻ, điều này lại càng có ý nghĩa hơn, bởi họ có cả một tương lai dài đang chờ đợi phía trước. Bài ca Một đời người – Một rừng cây của nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã chọn cho chúng ta một lẽ sống.

Nữ sinh 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018
Tối 16/9, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức gọi tên Trần Tiểu Vy đến từ Quảng Nam. Á hậu 1 thuộc về Bùi Phương Nga, Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thuý An.
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc Kinh tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nhưng được dân Việt trong cũng như ngoài nước đều kỷ niệm.
Ra sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”
Cuốn sách gồm 3 phần, dài tới gần 600 trang, là tập hợp các tư liệu, tác phẩm báo chí thể hiện sâu sắc quan điểm, lập trường và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân.
Bác Hồ - cây đại thọ
Từ khắp mọi miền đất nước, cũng như trên toàn thế giới, người người đều ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, là nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại.
"Tư Duy Nhanh Và Chậm" – Kiệt tác thay đổi hành vi con người
Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình
Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ dân dụng ở ấp 1, xã An Phú Tây
Có dịp đến với ngôi nhà cổ dân dụng ở số 107A/4, ấp 1, xã An Phú Tây mới thấy được nét độc đáo của kiến trúc nơi đây. Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào năm 1885 và hoàn thành vào năm 1900. Từ ngày xây dựng đến nay khoảng 112 năm, trải qua 4 lần trùng tu, sửa chữa, tuy nhiên tổng thể kiến trúc của công trình vẫn đảm bảo khá nguyên vẹn nét kiến trúc ban đầu.
(Linh Sam)
Tâm sự người lái đò
(Loạt bài viết chào mừng Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11)
Người lái đò đưa lũ khách sang sông
Không biết họ có còn quay trở lại
Người lái ấy không thấy gì buồn bã
Vẫn tiếp tục làm công việc lớn lao.
Khu di tích Lịch Sử Láng Le - Bàu Cò
Khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại ấp 1 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố theo Quyết định số 138/2003/QĐ-UB ngày 05/8/2003.
Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Bình Trường
Đình Bình Trường được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố theo Quyết định 21/2005QĐ-UB ngày 01 tháng 02 năm 2005 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Phú Lạc
Đình được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố theo Quyết định 3267/QĐ-UB ngày 27 tháng 7 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.