Văn bản nội bộ

Ngày đăng tin: 15-05-2019
 

Bình Chánh: Tuyên dương 129 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.


Chiều ngày 15/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Bình Chánh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 – 2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh với sự tham gia của hơn 500 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu. Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Bí thư Huyện, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự.


         

Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Bình Chánh đạt nhiều thành tích tiêu biểu như hơn 315,000 hoa điểm 10 để dâng lên cha mẹ, thầy cô; trên 18,464 đôi bạn học tốt, nhóm học tốt, đôi bạn cùng tiến và hơn 160 câu lạc bộ học tập góp phần nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường. Thông qua các cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Nuôi heo đất giúp bạn”,  “Giúp bạn vượt khó”… được 100% liên đội tổ chức, đã kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập…Đặc biệt, trong năm học vừa qua đã có hơn 30.000 em tham gia phong trào “Làm nghìn việc tốt” với tổng số việc tốt đã làm được là 35.000 việc.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Bí thư Huyện ủy mong muốn các em đội viên, thiếu nhi phải hết sức cố gắng để xứng đáng với lòng tin yêu, tình thương mến, sự chăm sóc của cấp cấp ủy Đảng, chính quyền, của các cấp, các ngành, của thầy cô, cha mẹ, anh chị phụ trách Đội, mong các em ngày càng tiến bộ hơn nữa, tiếp tục học giỏi, chăm ngoan, sống nhân ái, biết chia sẻ với mọi người, với bạn bè. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến xã – thị trấn, gia đình, nhà trường cần tăng cường hơn nữa việc chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ măng non, định hướng và giúp đỡ các cháu trở thành con ngoan, trò giỏi.

 


          

Nhân dịp này, huyện Bình Chánh đã tuyên dương 129 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Điện lực Thành phố trao tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phương Thảo (Ảnh: Thanh Bình)

         

 
  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Bình Chánh: Liên hoan Sáng tạo Thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh và Ngày hội Sáng tạo Khoa học Công nghệ TP.HCM năm 2019
Bình Chánh: Thăm và tặng quà cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Nghĩa
Lịch tuần 17
Lịch tuần 17
228-TB/ĐTN-BTTNTH về việc tham gia HỘi thi Olypic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên "Ánh sáng soi đường" lần thứ III, năm 2019.
222-TB về việc công nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019
179-TB Kết quả đánh giá, phân loại, xếp hạng thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực xã thị trấn năm 2018
77-KH/ĐTN-BTTNTH Tổ chức "Tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2018
04 /HĐĐ Về việc nhắc nhở chế độ thông tin báo cáo các Liên đội
69_KH/TĐTN-BTC tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Hôi - Đội năm 2018