Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 22-01-2019
 Bình Chánh tổ chức Chương trình "Lãnh đạo huyện gặp gỡ thiếu nhi" Xuân Kỷ hợi năm 2019

Nhằm nắm bắt tình hình nguyện vọng, nhu cầu của các em thiếu nhi trên đia bàn huyện về những vấn đề liên quan đến việc học tập, vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện của các em thiếu nhi. Qua đó, tăng cường các giải pháp nâng cao nhận thực thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia thực hiện các vấn đề trẻ em. Ngày 22 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường UBND Huyện, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức chương trình “Lãnh đạo Huyện gặp gỡ thiếu nhi Xuân Kỷ Hợi” năm 2019. 

Lãnh đạo Huyện cùng tham dự Chương trình với 200 em thiếu nhi tiêu biểu

Đến tham dự chương trình “Lãnh đạo Huyện  gặp gỡ thiếu nhi Xuân Kỷ Hợi” năm 2019 có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Ban Thiếu nhi Thành đoàn, Chánh văn phòng Hội đồng Đội Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện, các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân các xã – thị trấn và 200 em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 64.000 thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Tại Chương trình, các em thiếu nhi đã mạnh dạn trình bày những quan điểm của mình về cuộc sống, về môi trường và việc học tập. Các em đã chứng tỏ thiếu nhi huyện Bình Chánh luôn quan tâm đến từng bước phát triển của xã hội. Các em góp ý về việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Các em chia sẻ về những suy nghĩ trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, sửa sang những tuyến đường đến trường, cây cầu qua lớp học. Các em bày tỏ quan điểm về mạng xã hội mà theo chính các em nhận diện là một công cụ “hai mặt” và phải thông minh khi sử dụng. Các em thông tin về cách học tập hiệu quả, việc tham gia các lớp học ngoại ngữ với người bản xứ, đề xuất đa dạng các loại hình sinh hoạt ngoại khóa,… Tất cả chứng minh một sự phát triển của thế hệ măng non, tin tưởng vào một thế hệ đang phát triển mạnh mẽ để chiếm lĩnh những thành tựu của khoa học 4.0, ứng dụng vào cuộc sống.

Các em thiếu nhi mạnh dạn phát biểu tại Chương trình

Thông tin chia sẽ của lãnh đạo Huyện tại Chương trình đã cho thấy sự quan tâm và sẵn sàng ghi nhận những đóng góp của thiếu nhi. Đó là những chia sẽ của lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường về việc trang bị các thùng rác công cộng, phân loại rác tại hộ gia đình; đó là những hướng dẫn an toàn mạng của lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, hay việc giới thiệu Chương trình THPT tổng thể mới, đáp ứng nhuu cầu học tập và ngoại khóa từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo… từ đó các em thiếu nhi đã hiểu hơn những việc các cô chú lãnh đạo Huyện đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Ghi nhận những nội dung các em góp ý, lãnh đạo Huyện ủy - UBND Huyện chỉ đạo cho các ban ngành đoàn thể xây dựng các phương án phù hợp, theo các nội dung chia sẻ chính đáng của thiếu nhi. Quý lãnh đạo tin tưởng không chỉ 200 thiếu nhi mà tất cả thiếu nhi huyện Bình Chánh luôn phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát cộng đồng, thể hiện việc tham gia của chính những “mầm non của Đảng” trong việc xây dựng huyện Bình Chánh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo Huyện tặng quà và mừng Tết Kỷ hợi cùng các em thiếu nhi

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Huyện gửi đến cho các em những phần quà và bao lì xì với lời chúc hạnh phúc và chăm ngoan cùng niềm tin tưởng vô tận vào một thế hệ trẻ vừa hồng, vừa chuyên, vừa trung thực với nhạy cảm với mọi sự biến đổi của xã hội. Một chương trình ý nghĩa…

Linh Ck

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè huyện Bình Chánh
Bình Chánh: Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
Tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè huyện Bình Chánh năm 2019
Ngày hoạt động cao điểm Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2019
Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát cho thiếu nhi năm 2019
Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát cho thiếu nhi năm 2019
Trại huấn luyện kỹ năng tổng quát cho thiếu nhi năm 2019
Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật giao thông đường bộ năm 2019
Tổng kết và trao giải Hội thi “Thử thách dọn rác”
Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ra quân chiến dịch Hành quân xanh năm 2019