Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 19-07-2020

Huyện Bình Chánh: Sôi nổi các hoạt động hè năm 2020

          Sáng ngày 19/7/2020, 16 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện Bình Chánh sôi nổi tổ chức Lễ khai mạc hè và Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Vì đàn em thân yêu năm 2020”. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc hè, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè 16 xã, thị trấn đã tổ chức trao tặng gần 900 học bổng – phần quà học tập, xe đạp, góc học tập dành cho các em thiếu nhi khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, sau chương trình Lễ khai mạc hè đã diễn ra các ngày hội, sân chơi thiếu nhi, các chương trình trải nghiệm dành cho thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt hè thu hút sự tham gia của hơn 12.000 lượt em thiếu nhi.

          Hè năm 2020, Huyện Bình Chánh có 126 điểm sinh hoạt hè tại các trường học, Khu phố, Ấp, trung tâm học tập cộng đồng, Khu lưu trú – nhà trọ…Hoạt động hè năm 2020 với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn” diễn ra với 4 nội dung trọng tâm như: Hoạt động “Thiếu nhi Thành phố với các hoạt động văn hóa và xây dựng văn minh đô thị”, Hoạt động “Thiếu nhi Thành phố uống nước nhớ nguồn”, Hoạt động “Thiếu nhi Thành phố với văn hóa giao thông”, Hoạt động “Vì đàn em thân yêu”. Bên cạnh đó, Huyện sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức các hoạt động tình nguyện, ra mắt các đội hình Gia sư áo xanh, các lớp trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phụ trách thiếu nhi trong hè…

          Các hoạt động hè sẽ được diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 16/8/2020 và các em thiếu nhi sinh hoạt tích cực sẽ được nhận những chuyên hiệu đặc biệt “Thiếu nhi Bình Chánh sinh hoạt hè tích cực”.

          Cùng chào hè 2020 nhé.

                                       Ban Thanh Thiếu nhi trường học

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Tháng 3/2020: Tháng của Thanh niên - Tuổi trẻ huyện Bình Chánh sẵn sàng
Huyện Bình Chánh tuyên dương 58 Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019 (Phạm Mai)
Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Hội thi tay nghề thanh niên "Bàn tay vàng" năm 2019
Khánh thành Cầu Kênh B0
Mô hình Khu dân cư, Ấp, Khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội
Tuổi trẻ Bình Chánh tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện
Xây dựng mới 05 Khuôn viên xanh
Bình Chánh tổ chức trại hè
ĐOÀN VIÊN CHI ĐOÀN VIỆN KIỂM SÁT KẾT NẠP ĐẢNG