Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 31-07-2017
 Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” thiêng liêng cao quý, tri ân những anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, các cựu tù cách mạng, tù chính trị, các cựu chiến binh, các đồng chí lão thành cách mạng trên địa bàn xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, ngày 27/7/2017, Ban Chỉ đạo hè xã Bình Chánh và chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở TP. Hồ Chí Minh mặt trận huyện Bình Chánh, chiến sĩ Hành quân xanh tổ chức chương trình “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách”.

Sau khi thắp hương tại Bia liệt sĩ, các chiến sĩ Mùa hè xanh, Thường trực Đoàn Thanh niên và các bạn đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã đi xe đạp xuất phát từ Công viên văn hóa – thể thao xã Bình Chánh bắt đầu hành trình về nguồn thăm Đình Bình Trường – một ngôi đình có lịch sử lâu đời và kiến trúc độc đáo của xã Bình Chánh.

Hơn 50 chiến sĩ và thanh thiếu nhi đã thắp hương và nghe anh Lê Huy Bình – Bí thư chi đoàn ấp 1 giới thiệu sơ lược về lịch sử và kiến trúc của ngôi đình. Sau đó, đoàn về nguồn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dương, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảnh, viếng Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Sang, Gia đình chính sách bà Nguyễn Thị Muốn và gia đình chính sách cô Trương Thị Mai Nương. Đại diện Ban Chỉ huy chiến dịch đã trao tặng cho các mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách phần quà gồm mì gói, các nhu yếu phẩm hằng ngày tổng giá trị 3.000.000 đồng (04 suất), đồng thời thăm hỏi, nghe các bà, các Mẹ và thân nhân các gia đình kể lại những câu chuyện chiến tranh và về cuộc sống đầy xúc động.

Với những hoạt động ý nghĩa đó đã giúp các thiếu nhi, đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ Mùa hè xanh có thể hiểu hơn về giá trị của hòa bình, của độc lập tự do, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cuộc đời cho cách mạng, cống hiến những người con ưu tú cho quê hương đất nước. Chúng tôi hiểu rằng để có được cuộc sống ngày hôm nay là sự đánh đổi rất lớn bằng máu và nước mắt của biết bao thế hệ cha anh đi trước từ đó thôi thúc chúng tôi học tập, rèn luyện và cống hiến để viết tiếp con đường cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Ban Mặt trận

Nguồn: Đoàn xã Bình Chánh

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Bình Hưng: Đoàn xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học năm học 2018 – 2019
Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại xã Tân Kiên
Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Chi Đoàn trường Mầm non ngoài công lập
Kết nạp Đảng cho học sinh Trung học phổ thông
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Tổ chức Hội trại “Hào khí Tuổi trẻ - Ngọn lửa tuổi 20”
Đoàn xã Bình Hưng: Tổ chức “Hành trình về nguồn” năm 2019
Bình Hưng: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019
Trại rèn luyện bậc cơ bản năm 2019 Cụm (Tân Kiên – Tân Nhựt – Tân Túc – Bình Lợi)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Cụm thi đua 1: Tuyên dương Thanh niên làm kinh tế giỏi năm 2019