Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 08-05-2018

Đa Phước: Tổ chức Hội thi tìm hiểu văn hóa các dân tộc

          Sáng 29/4/2018, tại văn phòng ấp 5, Xã Đoàn Đa Phước phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đa Phước tổ chức Hội thi tìm hiểu Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hoà bình Việt Nam phóng miền Nam thống nhất đất nước (20/4/1968-20/4/2018). Hội thi còn là dịp gặp gỡ, giao lưu của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, đồng thời tôn vinh và bảo tồn các giá trị văn hóa phong phú, đa dạng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Chương trình Hội thi có sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên, ban công tác mặt trận các ấp và nhân dân đang cư ngụ, sinh sống trên địa bàn trong đó có đồng bào là người dân tộc thiểu số.

 

          Chương trình Hội thi tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam gồm các nội dung thi: phần thi giới thiệu về đội thi, phần thi trắc nghiệm "Lịch sử bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam"; và phần thi thuyết trình về văn hoá, trang phục truyền thống của các dân tộc. Các đội đã mang đến hội thi những nét văn hóa dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc H’Mông, Thái, Bana, Ê đê,M’Nong, Thổ, Mường, Chăm, Khmer,..... Nhìn chung các đội đều có sự đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng thông qua hình thức sân khấu hóa để phục dựng các phong tục tập quán, nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các dân tộc nhằm giới thiệu và trình diễn đến khán giả. Qua hội thi đã giúp mọi người hiểu biết hơn về các dân tộc trên quê hương, đất nước mình. Có thái độ trân trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

          Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội: Giải nhất thuộc về đội Đoàn Thanh niên 2, Giải nhì thuộc về đội Ban công tác Mặt trận ấp 4; Giải ba thuộc về Đoàn Thanh niên 5. Dự kiến trong thời gian tiếp theo Đoàn xã Đa Phước sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện như thế này thường xuyên hơn, để đồng bào các tộc có điều kiện gặp gỡ trao đổi hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Hội thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp và kết thúc trong không khí hân hoan, vui tươi, đoàn kết.

                                                           Văn phòng Huyện đoàn (Nguồn: Xã Đa Phước)

 

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Tân Kiên: Công trình thanh niên trao tặng xe lắc cho người già neo đơn
Đoàn Công an huyện: Ngày hội "Chiến sĩ Công an tình nguyện vì đàn em thân yêu" năm 2018
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Thực hiện “Căn nhà tình bạn - ấm áp yêu thương”
An Phú Tây: Hội thi “Chúng em làm tình nguyện viên sơ cấp cứu”
Tân Kiên: Sân chơi tái chế - Món quà ý nghĩa, bổ ích cho thiếu nhi vui hè
120_TB về bình chọn, giới thiệu, công nhận gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018
Đa Phước: Tổ chức Hội thi Karaoke “Tháng Năm nhớ Bác”
Tân Nhựt: Ra mắt Chi đoàn lớp Mẫu giáo Thiên An