KH76-Kiểm tra công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh năm 2018        14- Hướng dẫn về việc đánh giá, chấm điểm thi đua và xếp loại công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khu vực xã, thị trấn năm 2018        74-KH tổ chức Liên hoan "Nét đẹp khu phố, ấp" và Hội thi tuyên truyền viên Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2018        Đề thi tìm hiểu Luật An ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin        08-KH TỔ CHỨC HỘI THI TRỰC TUYẾN 15 NĂM CHIA TÁCH ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH HUYỆN        MẪU BÁO CÁO, BÁO CÁO SỐ LIỆU NĂM 2018        73-KH/BTC.KT Tổ chức Giám sát việc thực hiện Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân Thành phố về ban hành Quy định về chức danh và chế độ, chính sách đối với Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trong các trường Tiểu học, THCS và Trợ lý thanh niên tại Phòng Giáo dục và đào tạo các Quận/Huyện.        72-KH/ĐTN-BTC.KT Đi cơ sở đối với cán bộ Đoàn giai đoạn 2018 – 2022        69_KH/TĐTN-BTC tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Hôi - Đội năm 2018        70_Kế hoạch tổ chức thực hiện Chuyên mục "Mỗi tuần 01 kỹ năng thực hành xã hội"
Tin hoạt động   ->   Hoạt động cơ sở

Ngày đăng tin: 14-05-2018

Xã Vĩnh Lộc B: Tổ chức Hội trại “Hào khí tuổi trẻ - Ngọn lửa tuổi 20”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên xã nhà học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện bản thân để có những phẩm chất, phong cách của người cán bộ Đoàn huyện Bình Chánh: Gương mẫu – Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo – Dám nghĩ dám làm. Đồng thời nhằm tạo sân chơi mới lạ cho các bạn đoàn viên, hội viên rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, giúp các bạn có dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng chất sinh hoạt chi đoàn chi hội; tạo mối gắn kết trong các hoạt động đoàn, hội cũng như cuộc sống và học tập. Đoàn xã cùng với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Vĩnh Lộc B tổ chức Hội trại truyền thống “Hào khí tuổi trẻ - Ngọn lửa tuổi 20” năm 2018 tại Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 12/5/2018 và ngày 13/5/2018.

Tham gia hội trại có đồng chí Võ Chiến Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lại Thị Bích Trâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã – Chủ tịch Hội liên hiệp Việt Nam xã, đồng chí Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đoàn xã – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã, đặc biệt là sự có mặt của 100 trại sinh được chia thành 4 tiểu trại: Gương mẫu, Trách nhiệm, Năng động và Sáng tạo.

Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Khu đài tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Tuổi trẻ xã Vĩnh Lộc B đã dâng những nén hương lên vị nữ anh hùng đáng kính của vùng đất đỏ - một người con trung hiếu của dân tộc, một chiến sĩ cách mạng kiên cường trong chiến đấu, bất khuất bảo toàn khí tiết trong lao tù, anh dũng lạc quan trước mũi súng quân thù. Tại đây, nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ các bạn đoàn viên  thi đua sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhân rộng những mô hình, giải pháp , những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Đoàn xã Vĩnh Lộc B tổ chức trao giấy chứng nhận “ Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác xã Vĩnh Lộc B” năm 2018 cho 35 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Tiếp tục Đoàn di chuyển đến đất trại tại Khu du lịch Mặt Trời Buổi Sáng. Các tiểu trại tiến hành dựng cổng trại và sôi nổi, tưng bừng với các trò chơi trên biển như cuộc đau kì thú, truy tìm khó báu, đua bao bố ngồi, sắc màu trại tôi,…và các tiết mục chào mở hết sức ấn tượng của tiểu trại trong đêm lửa trại. Đêm lửa trại có lẽ là sự kiện được trông đợi nhất, hân hoan, rạo rực chờ đón ánh lửa thiêng, ánh lửa của niềm tin, sức trẻ và lòng nhiệt huyết, lửa trại bùng cháy trong tiếng hò reo, vỗ tay vang dội. Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay thật chặt xua tan đi mọi khoảng cách, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn trong hơi ấm của ngọn lửa hồng “Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hi vọng…”, bài hát lửa trại vang lên rộn rã, mọi người chạy quanh lửa trại như không biết mệt mỏi. Ban tổ chức cũng bất ngờ tổ chức sinh nhật cho các bạn trại sinh tháng 5.

“Lửa đã tàn dần, tàn dần nhưng ánh sáng của lửa vẫn mãi soi trong tim các bạn trẻ. Tiếng hát nồng thắm, tiếng cười trong trẻo hồn nhiên vô tư của đêm nay không còn nữa, chỉ còn ánh lửa bập bùng soi trên những gương mặt thân thương. Trong giây phút sâu lắng ấy, không ai nói lên hai chữ “chia tay”... nhưng tin rằng những điều kỳ diệu của đêm lửa trại này sẽ là khởi đầu cho những điều tốt đẹp nhất của ngày mai, là hành trang, đầy tự tin khó quên trên bước đường đi tới của mỗi bạn.

Hội trại kết thúc bằng phần trao thưởng không kém phần hấp dẫn, những tiếng hò reo vui sướng, những tràn vỗ tay vang lên khi tiểu trại được xướng tên. Bất ngờ nhất là ban tổ chức trao giải nhất cho cả 4 tiểu trại vì cả 4 tiểu trai xứng đáng được gọi tên cao nhất. Lời phát biểu của đồng chí Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư đoàn xã trong đêm hội trại mang theo nhiều cam xúc, nhiệt huyết của ban chấp hành đoàn xã. Hội trại khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong lòng của ban tổ chức, trại sinh và khách mời tham dự.

                                                                   Văn phòng Huyện đoàn

                                                                    Nguồn: xã Vĩnh Lộc B

 

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Xã Bình Chánh: “Hành trình tiếp bước truyền thống – Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam, Gia đình chính sách” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Thị trấn Tân Túc : Sơn và cải tạo cảnh quan Bia Liệt sĩ Tân Túc thiết thực chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Đoàn xã Vĩnh Lộc B: Thực hiện “Căn nhà tình bạn - ấm áp yêu thương”
An Phú Tây: Hội thi “Chúng em làm tình nguyện viên sơ cấp cứu”
Tân Kiên: Sân chơi tái chế - Món quà ý nghĩa, bổ ích cho thiếu nhi vui hè
120_TB về bình chọn, giới thiệu, công nhận gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018
Đa Phước: Tổ chức Hội thi Karaoke “Tháng Năm nhớ Bác”
Tân Nhựt: Ra mắt Chi đoàn lớp Mẫu giáo Thiên An
Qui Đức: Phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay sống sạch – góp xanh”
Xã Bình Chánh: Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018