Phong cách cán bộ Đoàn

 Đoàn viên – Giáo viên trẻ Trịnh Mỹ Thanh:
“Yêu nghề, tận tâm với trẻ, nhiệt huyết trong công tác Đoàn”

           Từ nhỏ, cô Trịnh Mỹ Thanh (27 tuổi) đã có mơ ước được trở thành một cô giáo dạy trẻ mầm non. Niềm mơ ước ấy trở thành hiện thực khi năm 2014 sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM cô Mỹ Thanh được nhận vào công tác tại trường Mầm non Hoa Anh Đào (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) đến nay đã gần 6 năm gắn bó với nghề. Bằng sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với nghề, luôn sáng tạo trong công việc năm học 2017-2018, cô Mỹ Thanh được Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các đoàn viên trường Mầm non Hoa Anh Đào tín nhiệm đề cử, bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn.

 

 

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Thị Kim Xuyến – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (bên phải) và đồng chí Phan Thị Cẩm Nhung – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn năm 2017-2019 cho đồng chí Trịnh Mỹ Thanh 

Xác định “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm thường xuyên, hàng ngày gắn với công tác Đoàn cũng như hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, cô Thanh đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong các phong trào, đưa việc học tập Bác vào các buổi sinh hoạt, hoạt động của Chi đoàn gắn với đánh giá chất lượng đoàn viên. Nhằm tạo nguồn Quỹ thực hiện các hoạt động, Chi đoàn tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Gian hàng thanh niên” vào thứ 6 hàng tuần từ đó có thêm kinh phí phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xa (ấp 2, xã Tân Nhựt) mỗi năm thăm và tặng quà 1,5 triệu đồng; nhân dịp Tết nguyên Đán năm 2020 Chi đoàn còn trao tặng 10 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để đón tết với tổng số tiền 3 triệu đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chi đoàn vận động đoàn viên tuyên truyền và thực hiện khai báo y tế cho bản thân, gia đình và người thân tại nơi cư trú; hỗ trợ nhà trường may và tặng hơn 300 khẩu trang vải cho người dân; hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Nhựt làm 1.000 mũ chắn giọt bắn và phát miễn phí cho người dân buôn bán trên các tuyến đường của xã; làm bồn rửa tay cho trẻ “Để trẻ có 1 đôi tay sạch khuẩn và 1 sức khỏe tốt khi đến trường”.

Cô Mỹ Thanh chia sẻ:Được sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự quý mến của phụ huynh là động lực giúp tôi yêu nghề hơn và hết lòng trong việc giúp các con trưởng thành. Các con còn nhỏ, như búp trên cành, cô giáo phải chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, uốn nắn cho các con từ những việc làm nhỏ nhất, dạy cho các con những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đôi khi chỉ là cách cầm ghế, cách đánh răng hoặc cùng các con khám phá những kiến thức về môi trường xung quanh”.

Nguyễn Thị Ngọc Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào cho biết: “Cô Mỹ Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn tại đơn vị và địa phương; với vai trò Bí thư Chi đoàn cô Mỹ Thanh luôn tham mưu, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn; cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác giảng dạy”.

Không chỉ giỏi nghề, tâm huyết trong công tác Đoàn mà trong cuộc sống, cô Mỹ Thanh có lối sống chan hòa, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi. “Yêu nghề, tận tâm với trẻ, nhiệt huyết trong công tác Đoàn” đó chính là những lời nhận xét của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô Mỹ Thanh. Trong suốt quá trình cô Thanh đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Hoa Anh Đào luôn là đơn vị đạt thành tích Chi đoàn vững mạnh. Cá nhân cô Mỹ Thanh nhận được nhiều danh hiệu đáng tự hào như: Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2018-2019; Ban Chấp hành Huyện đoàn tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018, 2020 và giai đoạn năm 2017-2019; cô còn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm 2017 và rất nhiều giải thưởng cao quý khác. Là thủ lĩnh thanh niên gương mẫu, cũng như giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền cô Trịnh Mỹ Thanh là tấm gương sáng để giáo viên, đoàn viên, thanh niên noi theo.

          Nguồn tin bài: Khải Trí (Đài Truyền Thanh - Bản tin Bình Chánh)
  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Đồng chí Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Đoàn xã năng động, nhiệt huyết và sáng tạo
Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Thanh - Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Hoa Mai, Đoàn xã Bình Chánh được tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh, lần V - năm 2019.
Chị Huỳnh Thị Kim Ân, Ủy viên Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Chánh vinh dự được nhận giải thưởng “15 tháng 10”
Anh Nguyễn Hữu Hiệu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng Hoa Hướng Dương, xã Vĩnh Lộc B được tuyên dương Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu cấp Thành năm 2018
Anh Lê Tuấn Dũng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng Sen Hồng, xã Bình Chánh được tuyên dương Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu cấp Thành năm 2018
Đồng chí Lê Tuấn Dũng - Phó Bí thư Đoàn xã Bình Chánh được tuyên dương gương "Dân vận khéo" cấp Huyện năm 2018
Thầy Nguyễn Văn Ngọc, mỗi ngày đến lớp luôn là một niềm vui
Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phạm Văn Hai được tuyên dương Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã, phường tiêu biểu năm 2018
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn thị trấn: Gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
So sánh 2 Cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn và xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên